Hỗ trợ xây dựng hệ thống Giáo dục hòa nhập ở Đồng Nai

Đăng ngày: 12/10/2016
Tổ chức Cầu Vồng Châu Á (ARA) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai dự án “ Hỗ trợ xây dựng hệ thống Giáo dục hòa nhập ở Đồng Nai” Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ bậc Tiểu học năm học 2016 – 2017, nhằm tiếp tục bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên làm công tác giảng dạy giáo dục hòa nhập tại các trường tiểu học trong toàn tỉnh.

Sở GD&ĐT Đồng Nai mở lớp tập huấn về kiến thức Giáo dục  hòa nhập cấp tỉnh năm học 2016 – 2017 cho đội ngũ thầy cô giáo làm công tác giảng dạy hòa nhập.

Tham gia các lớp tập huấn giáo dục hòa nhập năm nay có: Lãnh đạo, chuyên viên phòng GDTH Sở; 200 GV làm công tác GDHN của các huyện trên địa bàn tỉnh và đại diện tổ chức cầu vồng Châu Á (ARA) được chia làm 3 lớp cụ thể như sau:
     Lớp thứ 1: Thiểu năng trí tuệ 1 (ID) 70 GV.
     Lớp thứ 2: Thiểu năng trí tuệ 2 (ID): 70GV.
     Lớp thứ 3: Khiếm thính (HI) và Khiếm thị (VI): 60 GV.
     Qua ba lớp tập huấn với tổng thời lượng 06 ngày học tập, với sự chuẩn bị kĩ càng về nội dung tập huấn của đội ngũ báo cáo viên, sự nghiêm túc tham gia học tập của đội ngũ thầy cô giáo. Lớp tập huấn đã thu được những kết quả     hữu ích về:
     Những vấn đề chung về trẻ chậm phát triển, điều chỉnh trong dạy học đối với trẻ khuyết tật; Lập kế hoạch giáo dục cá nhân, cách thức theo dõi và đánh giá sự tiến bộ của Học sinh khuyết tật. Những kiến thức cơ bản về thính học; Một số dấu hiệu bên ngoài cho thấy trẻ có khó khăn về nghe; Bảng chữ cái ngón tay; Thực hành ngôn ngữ kí hiệu…
Sự nỗ lực lớn của tập thể giáo viên trong công tác giáo dục hòa nhập dành cho trẻ khuyết tật ở các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh trong năm học này sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà.

Người viêt Vũ Văn Minh – Lê Minh Thông (phòng GDTH)